add cart 0
logo

www.tracdiathanhdat.vn

Hotline: 0913 051 734

Giá bán: Liên hệ VNĐ

* Độ dài thước: 3m
* Thước có thể gập đôi 1,5m, nối với nhau bằng bản lề và đai ốc
* Chất liệu: Nhôm đúc
* Thân thước có gắn bọt thuỷ cân bằng
* Xuất xứ: Trung Quốc

Cần tư vấnĐể lại số điện thoại

Công ty CP Công nghệ và Thương mại Thành Đạt

  • 145 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
  • 5/161 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội
  • 1/56 Nguyễn Thái Sơn, Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

A. THÔNG TIN CHUNG

Thước phẳng 3m dùng để đo độ bằng phẳng của mặt đường và bề mặt mỗi lớp kết cấu mặt đường nền đường trong quá trình thi công.

Có thể dùng phương pháp này để đo độ mặt đường ô tô đang khai thác khi không có các thiết bị đo độ bằng phẳng tự hành khác.

Thước dài 3m, nhẹ, đủ độ cứng, độ võng <0,5mm. Được làm bằng nhôm hợp kim có độ bên rất cao, thước được thiết kế bởi 2 thanh 1,5m có gấp chốt nối gấp khúc, khi duỗi thẳng thước ra thì sẽ được 1 thanh thép dài 3m. Ngoài ra,  2 thanh bọt thuỷ trên thước giúp thước đạt được cân bằng với độ chính xác cao.

Con nêm: Làm bằng thép không rỉ, ít bị mài mòn có đánh dấu 6 giá trị chiều cao 3mm, 5mm, 7mm, 10mm, 15mm, 20mm.

Thước phẳng 3 mét phù hợp để kiểm tra độ võng mặt đường ô tô theo TCVN 8864:2011 (Mặt đường ô tô - xác định độ bằng phẳng bằng thước dài 3 mét).

Với thiết kế đơn giản, dễ sử dụng và đặc biệt là gập đôi lại được rất thuận tiện khi di chuyển ngoài công trình, chính vì vậy thước phẳng 3 mét được dùng phổ biến tại các trung tâm kiểm định chất lượng công trình và các phòng thí nghiệm xây dựng LAS-XD.

B. CÁCH ĐO 

Kiểm tra lại độ thẳng của thước trước mỗi lần sử dụng. Đặt dụng cụ hướng dẫn giao thông (biển báo, côn dẫn hướng,…) tại vị trí đo, dùng chổi quét sạch mặt đường tại các vị trí đo độ bằng phẳng.

Tại mỗi vị trí thử nghiệm trên mặt đường hoặc trên bề mặt lớp vật liệu, đặt thước dài 3 m song song tim đường. Dọc theo chiều dài thước, tại các điểm đo cách nhau 50 cm đã xác định trên thước, đẩy nhẹ nhàng con nêm vào khe hở giữa cạnh dưới của thước với mặt đường. Đọc các trị số khe hở tương ứng. Tổng số khe hở với mỗi lần đặt thước đo là 7. Ghi chép lại kết quả đo.

 

Số điện thoại
Chat Zalo