add cart 0
12:00:00   18/08/2021
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng máy GNSS RTK với sự đa dạng về kiểu dáng thiết kế, các tính năng cũng như kích thước cho khách hàng lựa chọn. Với mỗi sản phẩm sẽ có những đặc tính cũng như công năng riêng phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng đối tượng khách hàng cũng như tính chất công việc. Cùng tìm hiểu ưu và nhược điểm của máy GNSS RTK để có cái nhìn tổng quan về nó trước khi bạn lựa chọn đầu tư cho dự án của mình.

Ưu điểm nổi bật của máy GNSS RTK 

Đảm bảo độ chính xác cao nhất trong quá trình làm việc. Đối với công tác trắc địa thì độ chính xác là thông số quan trọng nhất cần hướng tới trong quá trình làm việc do đó các thiết bị hỗ trợ cũng cần tối ưu hóa được yếu tố này. Với việc áp dụng công nghệ RTK cũng như CORS Network các mẫu máy này đảm bảo mang đến các thông số chuẩn nhất để cung cấp dữ liệu cho quá trình vẽ cũng như hình thành các dữ liệu chung.
 
Trong việc sử dụng công nghệ GNSS thì CORS là trạm tham chiếu hoạt động liên tục để tạo sự liên kết các thiết bị với đường truyền tín hiệu. Công nghệ này giúp khoảng cách tối đa giữa trạm gốc và máy định vị GNSS được thiết lập khoảng 10 - 15km,  giúp tăng khoảng cách cho hoạt động của máy. Điều này giúp giảm nhân công cũng như chi phí trong quá trình làm việc.

Với thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển giúp mang đến sự tiện lợi tối đa trong quá trình sử dụng. 

Một ưu điểm phải kế đến của loại máy GNSS RTK đó là việc tích hợp nhiều tính năng thông minh trong cùng thiết bị. Các tính năng điều khiển bằng giọng nói, bảng điều khiển điện tử, việc thay đổi kích thước máy được tích hợp …giúp dễ dàng sử dụng cũng như có thể thực hiện được nhiều chức năng khác nhau cùng lúc.

Bộ nhớ trong lớn giúp tăng khả năng lưu trữ thông tin cùng với đó là khả năng kết nối với máy tính, điện thoại, bluetooth hay 3G, 4G giúp nâng cao tối đa được các công năng cũng như sự tiện lợi trong quá trình sử dụng.
 
Khả năng kết nối với các thiết bị khác tối ưu cùng với hệ thống CORS.

Với chất liệu cao cấp có khả năng chống va đập cũng như hạn chế tối đa các tác động của các yếu tố bên ngoài giúp mang đến sản phẩm bền đẹp lâu dài theo thời gian sử dụng.Nhược điểm của máy GNSS RTK

Hiện nay, máy GPS –GNSS RTK chất lượng dù đã được tích hợp đầy đủ các tính năng nhưng để có được độ chính xác tuyệt đối cùng với vi
ệc
 thực hiện thêm nhiều công việc khác các bạn cần phải có sự kết nối thêm các thiết bị khác để sử dụng.

Giới hạn làm việc của máy trong một phạm vi nhất định cũng là một khó khăn trong quá trình sử dụng. Do đó, cần tìm hiểu đầy đủ các thông số của máy trước khi lựa chọn để phù hợp với đặc điểm công việc.

Giá thành cao cũng là một nhược điểm cần tính đến khi quyết định đầu tư. Số điện thoại
Chat Zalo