12:00:00   05/01/2021
Điện thoại với những tính năng tân tiến nhất, kiểu dáng gọn nhẹ thời trang hay chiếc bộ đàm bền bỉ với những tính năng tập trung chính vào đàm thoại?

Nếu bạn cần liên lạc bằng nhiều hình thức, không chỉ qua giọng nói hay tin nhắn, mà còn cần thông qua video, thì điện thoại thông minh sẽ là giải pháp phù hợp với bạn. Liên lạc qua bộ đàm lại có ưu thế là liên lạc tức thì, chỉ cần giữ nút PTT là có thể gọi cho bộ đàm khác rồi.

So với điện thoại thì bộ đàm liên lạc nhanh hơn hơn do không mất nhiều thao tác quay số và chờ đợi đầu dây bên kia bắt máy như điện thoại. Nếu đặc thù công việc của bạn yêu cầu thông tin được truyền đi và đáp lại nhanh nhất có thể (ví dụ như taxi, an ninh, nhà hàng, khách sạn,…) bộ đàm sẽ là giải pháp hợp lý nhất dành cho bạn.

Một điểm quan trọng khi xem xét lựa chọn thiết bị liên lạc chính là môi trường sử dụng. Đối với những doanh nghiệp chỉ sử dụng thiết bị liên lạc trong môi trường văn phòng thông thường, bạn có thể sử dụng cả bộ đàm lẫn điện thoại. Tuy nhiên, đối với những doanh nghiệp sử dụng thiết bị liên lạc trong môi trường khắc nghiệt, nhiều bụi và ẩm thấp như ở công trường, dễ cháy nổ như trong nhà máy, khu công nghiệp, hoặc những nơi mà sóng điện thoại di động kém như trong rừng, hang động,…thì bộ đàm là giải pháp hợp lý hơn hẳn. Các hãng sản xuất bộ đàm đã cho sản xuất các thiết bị có thể hoạt động ở những môi trường đặc biệt mà điện thoại không thể sử dụng tốt hoặc an toàn ở đó.

Bộ đàm trên thị trường hiện nay hầu hết đều đạt chuẩn IP54 trở lên và MIL-STD 810 nên có thể sử dụng ở môi trường khắc nghiệt, chấn động, bụi bẩn và độ ẩm. Trong khi đó điện thoại dù nhiều phần mềm và tính năng hơn nhưng đa số đều không đạt chuẩn chống nước và va đập như bộ đàm. Dễ dàng có thể thấy bộ đàm có độ bền cao hơn.

Tính bảo mật của bộ đàm tốt hơn điện thoại nhờ vào việc bộ đàm sử dụng tần số riêng, không sử dụng mạng chung như điện thoại nên tránh được việc bị nghe trộm. Nếu bạn làm việc trong ngành nghề yêu cầu bảo mật thông tin cao như: an ninh, bảo vệ, quốc phòng,…thì bạn nên sử dụng bộ đàm.
 

quần áo bảo hộ lao động in hóa đơn

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ VÀ THƯƠNG MẠI THÀNH ĐẠT
157 Đặng Văn Ngữ, Phương Liên, Đống Đa, Hà Nội
50 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
Hotline: 0913 051 734
Email: thanhdat50langha@yahoo.com.vn; thanhdat50langha@gmail.com

Website: www.tracdiathanhdat.vn