add cart 0
12:00:00   25/07/2017

Những lỗi thường gặp  khi sử dụng máy toàn đạc Topcon và Sokkia mà bạn cần biết!


* Máy toàn đạc Topcon:

- V Angle Error: Khi khởi động trên màn hình sẽ hiển thị “V Angle Error” hoặc số đọc góc đứng chỉ thay đổi trong một khoảng nào đó rồi đứng yên (bị treo) nhưng màn hình không hiển thị lỗi, tiếp tục quay ống kính thì góc thay đổi trở lại bình thường nhưng máy sẽ bị sai số MO rất lớn.
- H Angle Error: Khi khởi động trên màn hình sẽ hiển thị “H Angle Error”, hoặc quay thân máy đến một vị trí nào đó thì số đọc góc ngang không thay đổi và máy bị treo.
- Tilt Over: Lỗi này thông báo máy chưa được cân bằng. Nếu máy đã cân bằng rồi nhưng lỗi này vẫn xuất hiện là do lỗi của hệ thống bù nghiêng điện tử.
- E61, E68, E69: lỗi này xuất hiện khi có sự bất thường xảy ra ở hệ thống đo cạnh, phần lớn xảy ra ở mạch xử lý đo cạnh. Trong một số trường hợp máy không xuất hiện lỗi này nhưng máy đo cạnh cho kết quả sai số lớn so với thực tế (số ảo).
- E99: xuất hiện khi khởi động máy do mạch chủ của thiết bị hoạt động không bình thường.
- Memory Error: lỗi xảy ra ở bộ nhớ của thiết bị.

Trong các trường hợp máy bị rơi máy sẽ thường báo lỗi “Tilt Over”. Lúc đó máy sẽ không bắt được mục tiêu, khoảng cách đo ngắn, tâm laser đo cạnh bị lệch…

 

* Máy toàn đạc điện tử Sokkia:

- Out of range: Lỗi này thông báo máy chưa được cân bằng. Nếu máy đã cân bằng nhưng vẫn xuất hiện lỗi này thì bộ bù nghiêng điện tử của máy có sự bất thường.
- Bad Condition, E003, E005: Lỗi này xảy ra ở hệ thống đo cạnh. Trong một số trường hợp, máy không báo một trong các lỗi này nhưng khoảng cách đo lại ngắn hơn 50m.
- E190, E191: Lỗi xảy ra ở hệ thống góc đứng và ngang.

 

>>> Khi gặp những lỗi trên hãy liên lạc với chúng tôi để được tư vấn kịp thời hoặc mang máy tới địa chỉ 50 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội để khắc phục.

Số điện thoại
Chat Zalo